09:37 | 21/11/2020

Đồng chí Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban Bí thư tiếp xúc cử tri khu vực phía Tây của tỉnh

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV, sáng nay 21/11/2020 đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tiếp xúc cử tri các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái.    
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã thông tin đến cử tri các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ những kết quả quan trọng của kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV. Theo đó Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp với kết quả: thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.

Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo trước cử tri kết quả của kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV
Đ/C Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư TW Đảng và các ĐBQH tỉnh Yên Bái dự buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ đánh giá cao hoạt động và kết quả của kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV, nhất là việc tổ chức họp trực tuyến. Cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả quan trọng của đất nước, quê hương đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Cử tri và nhân dân các dân tộc Yên Bái luôn quan tâm theo dõi và đánh giá cao việc đổi mới trong hoạt động của Quốc hội, công tác chỉ đạo, điều hành quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ và vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như của tỉnh.

Đ/C Mai Mộng Tuân - Bí thư Huyện ủy Văn Chấn thay mặt cử tri kiến nghị tại hội nghị TXCT

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, cử tri huyện Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ đề nghị TW ưu tiên dành nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông mang tính kết nối vùng, liên vùng, tạo đà phát triển kinh tế, xã hội cho các địa phương trong tỉnh.

Đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, cử tri huyện Trạm Tấu đề nghị TW tăng mức hỗ trợ khoán bảo vệ rừng để người dân tăng thêm thu nhập; Cử tri huyện Mù Cang Chải đề nghị TW và tỉnh nghiên cứu, ban hành các chính sách huy động và ưu tiên nguồn lực cho phát triển du lịch của các địa phương, trong đó có huyện Mù Cang Chải theo hướng đầu tư trọng tâm, trọng điểm.

Đ/C Giàng A Thào - Bí thư Huyện ủy Trạm Tấu thay mặt cử tri kiến nghị tại hội nghị TXCT

Đối với nhóm vấn đề về công tác cán bộ, đào tạo nguồn nhân lực, cử tri đề nghị cần có cơ chế đặc thù để tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên là nữ, người dân tộc thiểu số, tạo điều kiện cho con em người dân tộc được công tác, làm việc tại địa phương sau khi tốt nghiệp đại học; có cơ chế xét tuyển đặc thù đối với sinh viên tốt nghiệp loại giỏi ra trường có nguyện vọng lên vùng đặc biệt khó khăn công tác; Tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ dân tộc thiểu số, cán bộ trẻ, cán bộ nữ; Đề nghị xem xét, điều chỉnh cơ chế, chính sách đối với những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và đông đảo cử tri dự hội nghị TXCT

Thông tin chi tiết về buổi tiếp xúc cử tri, Đài PT&TH Yên Bái sẽ tiếp tục cập nhật./.

Trung Dũng, Nguyễn Minh

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/dong-chi-tran-quoc-vuong-thuong-truc-ban-bi-thu-tiep-xuc-cu-tri-khu-vuc-phia-tay-cua-tinh-7249.html

In bài viết