18:49 | 20/11/2020

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chúc mừng đội ngũ nhà giáo tại xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn

Chiều 20/11, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, chúc mừng thầy và trò các đơn vị trường học trên địa bàn xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái.    
thuong truc ban bi thu tran quoc vuong chuc mung doi ngu nha giao tai xa tu le huyen van chan
Đ/C Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư chúc mừng các thầy, cô giáo xã Tú Lệ

Tới thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên tại các nhà trường của xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, một xã vùng III đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái nhân Ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng đã gửi đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, người lao động và học sinh của tỉnh Yên Bái nói chung, huyện Văn Chấn, xã Tú Lệ nói riêng những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

thuong truc ban bi thu tran quoc vuong chuc mung doi ngu nha giao tai xa tu le huyen van chan
Đ/C Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư phát biểu chúc mừng đội ngũ nhà giáo tại xã Tú Lệ

Nhắc lại truyền thống tốt đẹp về Ngày hiến chương các Nhà giáo và nhiệm vụ quan trọng của giáo dục đối với sự nghiệp xây dựng bảo vệ và phát triển đất nước, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhắc nhở mọi thế hệ học sinh luôn ghi nhớ công ơn của các thầy, cô giáo - những kỹ sư tâm hồn, những người anh hùng thầm lặng trong sự nghiệp trồng người. Ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò các nhà trường của xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người, sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước, đặc biệt tại các địa phương vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Với yêu cầu phát triển cao của đất nước, nhất là trong thời kỳ công nghiệp 4.0 và thực hiện đổi mới căn bản sự nghiệp giáo dục của đất nước, đồng chí Thường trực Ban Bí thư mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần say mê với nghề nghiệp, bởi đây là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Các thầy, cô giáo phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, dạy các em học sinh bằng cả trái tim, tâm hồn và trách nhiệm cao nhất. Đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng mong muốn các cháu học sinh vùng cao của tỉnh Yên Bái không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tặng quà cho thầy và trò các nhà trường của xã Tú Lệ. Đồng chí Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy tặng 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

thuong truc ban bi thu tran quoc vuong chuc mung doi ngu nha giao tai xa tu le huyen van chan
Đ/C Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư tặng quà cho các nhà trường

Những năm qua, sự nghiệp giáo dục đào tạo trên địa bàn xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn đã có nhiều thay đổi, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang. Toàn xã hiện có 03 đơn vị trường học với trên 1.500 học sinh mầm non, phổ thông; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có 80 người, trong đó gần 70 giáo viên trực tiếp đứng lớp. Đội ngũ nhà giáo đã phát triển cả về số lượng và chất lượng theo hướng không chỉ đạt chuẩn về trình độ đào tạo mà đạt chuẩn nghề nghiệp trong hoạt động thực tiễn. Nhiều thầy cô giáo đã nỗ lực phấn đấu đạt được thành tích cao trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh góp phần tạo nên thành tích cao cho ngành giáo dục huyện nhà. Các đơn vị trường đều đang trong lộ trình hoàn thiện các điều kiện để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong học kỳ 2 năm học 2020-2021./.

thuong truc ban bi thu tran quoc vuong chuc mung doi ngu nha giao tai xa tu le huyen van chan

Đ/C Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái tặng quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập

thuong truc ban bi thu tran quoc vuong chuc mung doi ngu nha giao tai xa tu le huyen van chan
 

 

Trung Dũng, Nguyễn Minh

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/thuong-truc-ban-bi-thu-tran-quoc-vuong-chuc-mung-doi-ngu-nha-giao-tai-xa-tu-le-huyen-van-chan-7245.html

In bài viết