10:00 | 26/08/2020

Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức hội nghị thực hiện quy trình về công tác cán bộ

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 26/8/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức các hội nghị để thực hiện quy trình về công tác cán bộ theo quy định.    

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy; đại diện các ban, ngành TW được phân công theo dõi địa bàn tỉnh Yên Bái; các đồng chí trong Ban Thường vụ; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Chỉ huy trưởng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Bí thư Huyện ủy Văn Yên; Bí thư Thành ủy Yên Bái; Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; trưởng các ban HĐND tỉnh.

tinh uy yen bai to chuc hoi nghi thuc hien quy trinh ve cong tac can bo

Quang cảnh hội nghị

tinh uy yen bai to chuc hoi nghi thuc hien quy trinh ve cong tac can bo
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Bám sát Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, hiện nay công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đang đảm bảo đúng tiến độ. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xây dựng Đề án công tác nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, lãnh đạo chủ chốt tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Mọi quy trình đều được thực hiện chặt chẽ, kỹ lưỡng, đúng yêu cầu của Trung ương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, việc thực hiện quy trình 5 bước đối với nhân sự dự kiến giữ các chức danh trong Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy là một trong những công việc đặc biệt quan trọng nhằm chuẩn bị đội ngũ cán bộ gánh vác công việc của tỉnh cho giai đoạn tiếp theo.

Theo đó, những đồng chí được lựa chọn để giới thiệu nhân sự phải đảm bảo các tiêu chuẩn của TW và của tỉnh, trong đó phải đảm bảo có năng lực, uy tín, phẩm chất đạo đức, có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, là trung tâm quy tụ, tập hợp sức mạnh đại đoàn kết, đảm bảo xử lý nhanh nhẹn, kịp thời các tình huống phát sinh, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của tỉnh trong chặng đường tới.

tinh uy yen bai to chuc hoi nghi thuc hien quy trinh ve cong tac can bo
Các đại biểu bỏ phiếu kín theo đúng quy định

Theo chương trình, trong thời gian ½ ngày Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức các hội nghị thực hiện đầy đủ 5 bước trong quy trình theo đúng hướng dẫn của Trung ương.

Tại các hội nghị, trên tinh thần công tâm, khách quan, minh bạch và dân chủ, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và bỏ phiếu kín theo đúng quy định./.

Trung Dũng, Trần Tiến

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/tinh-uy-yen-bai-to-chuc-hoi-nghi-thuc-hien-quy-trinh-ve-cong-tac-can-bo-6733.html

In bài viết