08:45 | 11/06/2024

Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương thượng úy băng lũ cứu người

'Hành động của thượng úy Nguyễn Mạnh Tường tuy là bình dị thường ngày của lực lượng công an nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân', theo Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang.

Sau khi cứu người dân, thượng úy Tường và họ phải ngồi trong gầu máy xúc để thoát khỏi khu vực này - Ảnh: M.T.

Sau khi cứu người dân, thượng úy Tường và họ phải ngồi trong gầu máy xúc để thoát khỏi khu vực này - Ảnh: M.T.

Thông tin từ Bộ Công an tối 10-6, Bộ trưởng Công an Lương Tam Quang vừa biểu dương thượng úy Nguyễn Mạnh Tường (cán bộ đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Mèo Vạc, Hà Giang) về hành động dũng cảm băng qua dòng lũ dữ, cứu người dân.

"Hành động của thượng úy Nguyễn Mạnh Tường tuy là bình dị thường ngày của lực lượng công an nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy khi nhân dân gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần lúc dân cần, lúc dân khó, có công an", theo Bộ trưởng Lương Tam Quang.

Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm của thượng úy Nguyễn Mạnh Tường.

Ông đồng thời đề nghị Công an tỉnh Hà Giang có hình thức động viên, khen thưởng xứng đáng đối với thượng úy Tường.

Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường - cán bộ cứu người dân trong dòng nước lũ - Ảnh: Công an cung cấp

Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường - cán bộ cứu người dân trong dòng nước lũ - Ảnh: Công an cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng úy Nguyễn Mạnh Tường cho hay chiều 10-6, anh cùng đồng đội xuống đoạn đường thuộc thôn Pả Vi Hạ (xã Pả Vi) để cứu hộ hai chiếc ô tô gặp sự cố. Khi trở lên, anh bắt gặp một nhóm gồm hai vợ chồng và một người con trai đang băng qua dòng nước lũ. Nước chảy mạnh, xiết, cuốn họ về phía hạ nguồn.

Thượng úy Tường lao ra cứu được cặp vợ chồng là anh Sùng Mí Dính và vợ là chị Vừ Thị Thò. Còn người con trai là Vừ Mí Pó tự dạt được vào bờ. Tất cả cùng an toàn.

Ba người trong gia đình này trú tại thôn Lủng Chu, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, vừa đi làm thuê về nhà thì gặp nước lũ.

Anh Tường kể thời điểm này mực nước không quá sâu nhưng chảy xiết, khó đứng vững. Khu vực này ngày thường là con suối cạn, nhưng mưa lớn khiến dòng nước trở nên dữ dội hơn rất nhiều.

Suốt hai ngày qua, nam thượng úy cho biết các lực lượng của Công an huyện Mèo Vạc phải căng mình khắc phục hậu quả mưa lũ. Trong đó các chiến sĩ cảnh sát giao thông tập trung cứu nạn người dân gặp sự cố, đồng thời đảm bảo giao thông thông suốt, hạn chế thấp nhất tình trạng người dân và du khách mắc kẹt.

Theo: tuoitre.vn

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/bo-truong-bo-cong-an-bieu-duong-thuong-uy-bang-lu-cuu-nguoi-15449.html

In bài viết