12:09 | 19/03/2023

Vinh danh 36 giải Vàng, 67 giải Bạc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

VTV.vn - Lễ Bế mạc và Trao giải LHTHTQ lần thứ 41 vinh danh 36 giải Vàng, 67 giải Bạc, 139 giải Khuyến khích, 2 giải Vàng dành cho cá nhân.

Tại kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 41, với 714 tác phẩm ở 11 thể loại, các Ban Giám khảo đã tìm ra những tác phẩm xuất sắc nhất, xứng đáng để tôn vinh trong lễ bế mạc và trao giải. Trên sân khấu đêm bế mạc, Ban tổ chức sẽ trao giải Vàng, giải Bạc cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải. Giải thưởng dành cho các tác phẩm đạt giải Khuyến khích sẽ được gửi tới các tác giả, đơn vị sau đêm Bế mạc.

Đan xen giữa các phần trao giải sẽ là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, tươi mới. Cùng các phóng sự về những hoạt động tại LHTHTQ lần thứ 41, khán giả sẽ có thêm cơ hội hiểu hơn về nghề làm truyền hình với những câu chuyện hậu trường, phía sau mỗi phóng sự, mỗi thước phim... Đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình của buổi lễ là bộ đôi MC Thùy Linh - Công Tố.

Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc vào 20h10 trên kênh VTV1 và phát trực tuyến trên VTVgo, Báo điện tử VTV.vn, trang Liên hoan Truyền hình toàn quốc (https://vtv.vn/lien-hoan-truyen-hinh.htm), một số fanpage của Đài THVN.

DƯỚI ĐÂY LÀ DIỄN BIẾN LỄ BẾ MẠC VÀ TRAO GIẢI:

Vinh danh 36 tác phẩm đoạt giải Vàng

* Vinh danh 5 tác phẩm xuất sắc nhất đạt giải Vàng của 3 thể loại Chương trình Thiếu nhi, Chương trình ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu.

Ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên lên sân khấu để trao giải cho nhóm tác giả đạt giải Vàng đầu tiên của đêm hôm nay.

undefined - Ảnh 1.

* Vinh danh 14 tác phẩm thể loại Phóng sựPhóng sự ngắn giành giải Vàng. Đây là những tác phẩm thể hiện sự dấn thân của các nhà báo, phóng viên trong các vấn đề nóng của xã hội, hành trình truân chuyên của người làm báo trong quá trình theo đuổi sự thật.

Các tác phẩm trong thể loại này thể hiện rõ tinh thần ""đi đến tận cùng câu chuyện""; khám phá những câu chuyện còn ẩn giấu; những hệ lụy từ việc xuất khẩu lao động... Các tác giả thể hiện sự đi sâu đi sát, bỏ nhiều thời gian đầu tư cho phóng sự dù chỉ có thời lượng từ 3 - 15 phút. Những người làm báo đôi khi phải đối mặt với hiểm nguy để mang đến những thông tin giá trị, những thước phim chân thực trên hành trình đi tìm sự thật cho khán giả.

Ông Vũ Hải Hà - Uỷ viên TW Đảng, Chủ nhiệm Ủy Ban Đối ngoại Quốc hội và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh lên sân khấu để trao giải cho các tác phẩm đoạt giải Vàng trong thể loại Phóng sự và Phóng sự ngắn.

undefined - Ảnh 2.

undefined - Ảnh 3.

* Ca sĩ Phương Thanh thể hiện tiết mục mashup Điều phi thường nhỏ bé Bước chân tới trường.

* Trao giải Vàng thể loại Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Đối thoại tọa đàm, Chuyên đề khoa giáo:

Ông Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Thành ủy Hải Phòng và ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, TBT Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam lên sân khấu trao giải cho đại diện các nhóm tác giả.

undefined - Ảnh 4.

* Trao giải Vàng cho thể loại Phim truyền hình + Giải Nam diễn viên và Nữ diễn viên xuất sắc. 18 tác phẩm dự thi thể loại Phim truyền hình năm nay phong phú về thể loại: phim chính luận, phim hình sự, phim tâm lý, phim đề tài lịch sử, phim cổ trang… Cùng với đó là đề tài đa dạng như gia đình, tình yêu, người trẻ vào đời đã đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khán giả cũng như tạo nên một bức tranh toàn cảnh cho phim truyền hình Việt Nam.

Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính Phủ và ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông lên sân khấu để trao giải Vàng cho hạng mục Phim truyện truyền hình và Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất và giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

undefined - Ảnh 5.

* Công bố tác phẩm đạt Giải Vàng thể loại Phim Tài liệu:

Sự theo đuổi đề tài trong các tác phẩm phim tài liệu, thời gian để đầu tư cho một đề tài phim tài liệu rất lớn, đòi hỏi sự sâu sắc, tỉ mỉ tìm hiểu các vấn đề.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam lên sân khấu cho các tác phẩm đạt giải Vàng thể loại phim tài liệu.

undefined - Ảnh 6.

21:05 ngày 18/03/2023

Tiết mục mash up đầy sôi động, tươi trẻ

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh - Bùi Hà My và Tốp thiếu nhi đã mang tới tiết mục mash up Khúc nhạc làm ta vui (sáng tác: Hứa Kim Tuyền) và Đời sống không già vì có chúng em (Sáng tác: Trịnh Công Sơn)

20:56 ngày 18/03/2023

Vinh danh 67 tác phẩm đoạt giải Bạc

Sự gia tăng về số lượng, mở rộng về quy mô thể loại, Liên hoan truyền hình năm nay đã thu hút nhiều tác phẩm chất lượng, qua đó thể hiện tâm huyết, sự đầu tư của các đơn vị tham gia từ Trung ương tới địa phương.

67 giải Bạc được chia thành 3 nhóm lên nhận giải trên sân khấu Lễ Bế mạc:

* Đại diện của 20 tác phẩm đạt giải Bạc ở các thể loại Đối thoại – Tọa đàm; Chuyên đề - Khoa giáo; Chương trình Tiếng dân tộc thiểu số lên sân khấu nhận giải. Bà Vũ Việt Trang - TGĐ Thông Tấn Xã Việt Nam và ông Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, Trưởng Ban chỉ đạo Đơn vị phối hợp LHTHTQ lần thứ 41 lên sân khấu trao giải Bạc cho đại diện các nhóm tác giả.

undefined - Ảnh 1.

* Tiếp theo, 23 đại diện tác phẩm thuộc thể loại Chương trình dành cho Thiếu nhi, Video trên nền tảng số, Ca múa nhạc, Sân khấu, Phim truyện truyền hình và Phim tài liệu lên sân khấu nhận giải.

Ông Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Quốc hội và ông Đỗ Thanh Hải - Phó TGĐ Đài THVN lên sân khấu trao giải cho đại diện các nhóm tác giả.

undefined - Ảnh 2.

undefined - Ảnh 3.

* 24 đại diện tác giả tiếp theo có tác phẩm thuộc thể loại Phóng sự và Phóng sự ngắn lên sân khấu nhận giải Bạc.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng và bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó TGĐ Đài THVN lên sân khấu trao giải.

undefined - Ảnh 4.

undefined - Ảnh 5.

Trong số 67 tác phẩm đoạt giải Bạc có 4 tác phẩm thuộc thể loại Video trên nền tảng số - một hạng mục mới của Liên hoan truyền hình năm nay. Thể loại này năm nay đã thu hút 41 tác phẩm ghi nhận hàng triệu lượt theo dõi mỗi video.

146 tác phẩm đã đạt giải Khuyến khích trong Liên hoan lần này ở 11 thể loại.

20:46 ngày 18/03/2023

Ca khúc "Hải Phòng quê hương tôi" đầy cảm xúc

Ca sĩ Phương Anh - Sao mai điểm hẹn 2004 - một người con của Thành phố cảng - đã thể hiện ca khúc Hải Phòng quê hương tôi mang đến cảm xúc đặc biệt trong chương trình.

Trong những ngày diễn ra Liên hoan, những người làm truyền hình đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo và người dân thành phố hoa phượng đỏ. Tất cả đã tạo nên những ấn tượng khó quên của kỳ Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 này.

20:38 ngày 18/03/2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu chúc mừng

Tại Lễ Bế mạc và trao giải, ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã phát biểu chúc mừng Ngày hội của những người làm truyền hình, đặc biệt là các tác giả, tác phẩm giành giải của kỳ Liên hoan lần này.

Phó Thủ tướng đánh giá, Liên hoan Truyền hình là diễn đàn hữu ích dành cho những người làm báo cùng trao đổi học hỏi, chia sẻ, tăng cường tình đoàn kết, đồng thời được khán giả cả nước chờ đợi.

Sau thời gian gián đoạn vì Covid-19, Liên hoan quy tụ số tác phẩm tranh giải cao kỷ lục với 714 tác phẩm ở 11 thể loại được thể hiện đa dạng, phong phú trên nhiều nền tảng, phù hợp với xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ số. Đây là minh chứng sống động cho thấy ngành truyền hình Việt Nam đang vươn mình mạnh mẽ, bắt kịp với xu thế toàn cầu nhưng vẫn giữ được cho mình nét độc đáo.

undefined - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ Bế mạc LHTHTQ lần thứ 41

Phó Thủ tướng cho rằng, vui mừng với những thành công đầy ấn tượng của kỳ Liên hoan này, nhưng không quên rằng, kỷ nguyên toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng; sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ; sự chuyển động nhanh của thế giới; thực tiễn đổi mới, phát triển năng động của đất nước hiện nay mang đến cho truyền hình những cơ hội, thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức.

Ông Trần Hồng Hà bày tỏ sự tin tưởng, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên làm truyền hình sẽ luôn bám sát hơi thở của cuộc sống; tận dụng tối đa những chất liệu, công nghệ mới để có những sản phẩm với chất lượng cao, có tầm vóc, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khán giả. Đồng thời, hoàn thành sứ mệnh là tiếng nói của Đảng, của Nhà nước và Nhân dân; phát huy sự đồng thuận trong xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp ngày càng hiệu quả vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền cảm hứng, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng.

20:26 ngày 18/03/2023

Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 41 Lê Ngọc Quang phát biểu

Liên hoan Truyền hình toàn quốc luôn là dịp để những người làm truyền hình gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp và khơi dậy những ý tưởng mới. Tất cả đều nhằm phục vụ khán giả một cách tốt hơn.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 41 khẳng định, phía sau kỳ Liên hoan năm nay là hơn 2 năm chuẩn bị, thay đổi phương thức tổ chức, thể lệ và điều chỉnh phù hợp với thực tế thông tin - tuyên truyền; là những đam mê nghề nghiệp được gửi vào các tác phẩm dự thi; là quãng thời gian làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nhiệt tình của 54 vị giám khảo; và đặc biệt là sự hỗ trợ về mọi mặt của lãnh đạo, các sở, ban, ngành và nhân dân thành phố Hải Phòng. Ông Lê Ngọc Quang gửi lời cảm ơn sự đóng góp quý báu đóị cho thành công Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

undefined - Ảnh 1.

Ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 41 phát biểu.

Hơn 700 tác phẩm ở 11 thể loại từ 96 đơn vị dự thi Liên hoan truyền hình toàn quốc năm nay đã bám sát dòng thời sự chủ lưu và thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm và sứ mệnh của những người làm truyền hình đối với sự phát triển của đất nước, với nhu cầu thông tin và giải trí của công chúng.

Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 41 có những đánh giá bao quát về những tác phẩm dự thi ở các thể loại cũng như 3 hội thảo chuyên đề trong Liên hoan. Ông khẳng định, LHTHTQ lần thứ 41 đã thực sự là ngày hội có ý nghĩa, nơi những người làm truyền hình cả nước cùng chia sẻ, thắt chặt tình đoàn kết.

Ông Lê Ngọc Quang bày tỏ hy vọng, Liên hoan lần này sẽ khích lệ sự quyết tâm, góp phần tạo động lực và kết nối hợp tác cho những bước tiến mới của mỗi đài nói riêng và sự phát triển của ngành truyền hình nói chung trong thời gian tới.

20:18 ngày 18/03/2023

Tham dự Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 có ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Trần Hồng Hà -Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Lễ Bế mạc và trao giải còn có sự hiện diện của các Ủy viên Trung ương Đảng, các lãnh đạo Ban, Ban Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đài THVN, các thành viên Ban giám khảo, các đại biểu và đông đảo những người làm truyền hình trên cả nước cùng quý vị khán giả đang theo dõi chương trình.

Trong suốt những ngày diễn ra LHTHTQ lần thứ 41, rất nhiều những hoạt động sôi nổi đã diễn ra, qua phóng sự trong Lễ Bế mạc, khán giả đã có dịp nhìn lại những dấu ấn đặc sắc của kỳ liên hoan này.

20:10 ngày 18/03/2023

Tiết mục Cánh cửa kỳ diệu mở màn Lễ Bế mạc

MC Công Tố và Thùy Linh đảm nhận vai trò dẫn chương trình Lễ Bế mạc và trao giải LHTHTQ lần thứ 41.

undefined - Ảnh 1.

Tiết mục Cánh cửa kỳ diệu

Mỗi tác phẩm truyền hình là một hình trình kể chuyện diệu kỳ. Sự nghiệp làm truyền hình là một hành trình theo đuổi những giá trị nhân văn, câu chuyện ý nghĩa, truyền cảm hứng, thổi bùng những giá trị tốt đẹp, đồng cảm, hướng thiện, giúp hoá giải bế tắc để tiếp tục sống tốt hơn. Chính vì vậy, Truyền hình luôn đồng hành cùng với những vấn đề của xã hội, luôn dịch chuyển để có được những tác phẩm có ý nghĩa.

Đối với những người làm truyền hình, mỗi tác phẩm truyền hình là một hành trình kể chuyện diệu kỳ, một hành trình khiến cho chính bản thân họ cảm thấy đang có một công việc tốt đẹp, đang sống một cuộc sống ý nghĩa.

Điều quan trọng nhất là người làm truyền hình luôn nỗ lực để gửi đến khán giả những chương trình có giá trị nhất.

Theo: vtv.vn

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/vinh-danh-36-giai-vang-67-giai-bac-tai-lien-hoan-truyen-hinh-toan-quoc-lan-thu-41-12940.html

In bài viết