08:41 | 31/01/2023

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng, đợi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

NDO - Sáng sớm ngày 31/1 (tức ngày mùng 10 Âm lịch), người dân Hà Nội đã tấp nập đến các cửa hàng vàng để mua sắm, cầu may cho năm mới. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân, có những người thậm chí đã xếp hàng từ 5 giờ sáng để đợi chờ.
Khách hàng chờ đợi tới lượt mua vàng trong ngày vía Thần tài tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu. (Ảnh: Thành Đạt)
Khách hàng chờ đợi tới lượt mua vàng trong ngày vía Thần tài tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu. (Ảnh: Thành Đạt)

Xếp hàng từ sáng sớm chờ mua vàng lấy may

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần chuyên quản Tài-Phúc-Phú Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho mọi người. Theo tục lệ, sở hữu một sản phẩm vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) sẽ mang lại sự may mắn, phúc hiển trong cả năm.

Trước đây, chỉ những người kinh doanh buôn bán mới mua vàng vào ngày này với mục đích cầu một năm mới nhiều tài lộc. Dần dần, nhiều người Việt đổ xô đi mua vàng trong ngày này với niềm tin phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới.

Theo ghi nhận, tại một cửa hàng vàng lớn trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), ngay từ khoảng 5 giờ sáng đã có rất đông người tới xếp hàng chờ đợi dù cửa hàng vẫn còn chưa mở. Một nhân viên có mặt tại đây cho hay: Theo quy định, 6 giờ 30 phút mới tới giờ bán nhưng lượng khách hàng tới trước đã khá đông. Do lượng người tới mua vàng nhiều nên các cửa hàng đã bố trí ghế ngồi cho các khách hàng.

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng, đợi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 1

Rất đông khách hàng xếp hàng từ 5 giờ sáng để mua vàng trong ngày vía Thần Tài. (Ảnh: Thành Đạt)

Tại điểm giao dịch của Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu trên đường Cầu Giấy, vào thời điểm 5 giờ 30 phút đã có hàng chục khách hàng ngồi chờ sẵn. Là người có mặt sớm nhất, chị Đặng Hồng Phượng (Cầu Giấy) cho hay: Do hôm nay phải đi làm, nên anh và vợ đã quyết định đi sớm hẳn từ 5 giờ sáng để mua vàng với hy vọng gặp được may mắn, làm ăn phát lộc trong năm mới.

“Năm nào, chúng tôi cũng sẽ mua 2 chỉ vàng miếng SJC vào ngày này. Hy vọng, cả hai sẽ kịp mua để về đi làm cho đúng giờ”, anh Định chia sẻ.

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng, đợi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 2

Chờ đợi đến giờ mở cửa để mua vàng cầu tài lộc đầu năm. (Ảnh: Thành Đạt)

Tại phố Trần Nhân Tông, cho tới 7 giờ sáng, các cửa hàng kinh doanh vàng lớn ở Hà Nội như DOJI, Bảo Tín Minh Châu... đã có rất nhiều khách xếp hàng mua vàng để cầu may cho cả năm. Nhiều khách mua để tránh giờ đến công sở. Tuy nhiên, có những khách quan niệm phải mua vào cung giờ 9-10 giờ mới là giờ đẹp.

“Theo quan niệm của các cụ, từ khoảng 9-10 giờ là cung giờ đẹp, mang lại tài lộc cho gia đình nên tôi đã cố đợi để mua”, bà Nguyễn Thị Ánh Hồng (Tây Hồ, Hà Nội) hồ hởi nói.

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng, đợi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 3

Trái ngược với cảnh đông đúc tại Bảo Tín Minh Châu, cơ sở của Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) trên đường Cầu Giấy khá vắng khách trong ngày vía Thần Tài. (Ảnh: Thành Đạt)

Trái ngược với cảnh đông đúc thường thấy, một số điểm bán vàng sáng hôm nay, 31/1 lại khá vắng vẻ. Theo ghi nhận của phóng viên, vào thời điểm 7 giờ sáng, tại điểm giao dịch công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) trên đường Cầu Giấy, lượng khách tới giao dịch rất ít. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại một số cửa hàng khác trên cùng một trục giao thông.

Giá vàng biến động thế nào trong ngày Vía Thần Tài?

Rạng sáng ngày vía Thần Tài mồng 10 tháng Giêng, giá kim loại quý trong nước tiếp đà giảm sâu về gần ngưỡng 67 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 800.000 đồng ở cả hai chiều. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,42 triệu đồng/lượng bán ra.

Cụ thể, theo ghi nhận của phóng viên, vào thời điểm mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 66,35-67,3 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).Trong khi đó, giá nhẫn tròn trơn loại 1 chỉ tại đây có giá 5 triệu 560 nghìn đồng.

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng, đợi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 4

Biến động giá vàng SJC vào thời điểm đầu giờ sáng ngày 31/1.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,3-67,3 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều. Vàng Vietinbank Gold đang thu mua mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,42 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 1,1 triệu đồng ở cả hai chiều.

Bảo Tín Mạnh Hải niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,35-67,70 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Trong khi đó, giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Bên cạnh hình thức giao dịch trực tiếp, để giảm áp lực khách mua hàng dịp này, nhiều công ty vàng bạc, đá quý cũng đã áp dụng hình thức mua vàng trực tuyến. Điển hình như tại hệ thống DOJI, khách hàng có thể mua vàng online siêu tốc qua ứng dụng eGold.

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng, đợi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài ảnh 5

Khách hàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài. (Ảnh: Thành Đạt)

Đối với hệ thống Bảo Tín Minh Châu, khách hàng cũng được hỗ trợ đặt hàng trước, từ mùng 6-9 Âm lịch và nhận vàng vào chính ngày Vía Thần Tài để không phải chờ đợi hay xếp hàng khi đi mua vàng lấy may trong dịp này.

Tại các cửa hàng và cả hệ thống đặt hàng online, Bảo Tín Minh Châu mở thêm các tài khoản ngân hàng có thể quét mã QR trong giao dịch bảo đảm các giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng hơn cho khách hàng.

SƠN BÁCH - THÀNH ĐẠT

Theo nhandan.vn

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/nguoi-dan-xep-hang-tu-5-gio-sang-doi-mua-vang-cau-may-ngay-via-than-tai-12695.html

In bài viết