16:27 | 29/01/2023

Lũ lụt nghiêm trọng tại New Zealand, 4 người thiệt mạng

VOV.VN - Tình trạng lụt lội tại thành phố lớn nhất New Zealand, Auckland, tiếp tục diễn biến phức tạp khi 4 người thiệt mạng và mưa lớn vẫn tiếp tục đổ xuống ở một số nơi.

Thành phố Auckland của New Zealand đang phải đối mặt với tình trạng lụt lội nghiêm trọng do mưa lớn trong những ngày qua. Lụt lội đã cản trở việc đi lại bằng đường hàng không, đường bộ cũng như đường sông. Sau khi hứng chịu lượng mưa lên đến 249 mm trong vòng 24 giờ kể từ hôm 27/1 vừa qua, sân bay Auckland bị ngập nước, một số tuyến đường sắt cũng phải tạm ngưng vì đường bị ngập.

Lũ lụt nghiêm trọng tại New Zealand, 4 người thiệt mạng
Đường phố ngập lụt tại thành phố Auckland khiến việc đi lại khó khăn và nguy hiểm. Nguồn: NZ Herald

Một chuyến phà với 800 khách đang hoạt động đột ngột bị mất điện cũng phải hạ neo giữa đường khi gió lên tới 100km/h. Chuyến phà này chỉ có thể cập bến an toàn sau khi được các tàu hộ tống đến giúp đỡ. Tại khu vực phía Bắc của Lake Taupo, tình trạng sạt lở đất đã diễn ra, phá hủy đường xá và nhà cửa.

Chỉ riêng tại thành phố Auckland, con số thống kê cho thấy đã có 4 người tử vong vì lụt lội. Trước khả năng mưa vẫn tiếp diễn ra trong tối và đêm nay và khu vực lụt lội có thể được mở rộng, hôm nay, chính quyền cũng ban bố thêm tình trạng khẩn cấp ở quận Waitomo sau khi tình trạng tương tự đã được ban hành đối với thành phố Auckland vào hôm 28/1.

Theo cơ quan khí tượng, trong đêm nay và ngày mai, một số khu vực tiếp tục có mưa lớn và sấm sét vì vậy người dân cần phải đề cao cảnh giác. Nhiều con đường bị ngập lụt và bị đóng nên người dân cũng được kêu gọi hạn chế ra khỏi nhà để đảm bảo sự an toàn./.

Theo: Việt Nga/VOV-Australia

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/lu-lut-nghiem-trong-tai-new-zealand-4-nguoi-thiet-mang-12683.html

In bài viết