09:44 | 26/01/2023

Cảnh sát giao thông huy động 100% quân số đón người dân

VTV.vn - Lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ huy động 100% quân số để hỗ trợ người dân trong quá trình trở lại thành phố làm việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết.

Theo dự báo, trong những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường, đặc biệt trên các tuyến đường vào cửa ngõ của các thành phố lớn, như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, tỉnh Bình Dương… sẽ tăng đột biến, nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông dẫn đến ùn ứ giao thông có thể xảy ra. Vì vậy, Cảnh sát giao thông ứng trực có thể giải quyết các sự cố, hỗ trợ, bảo đảm nhân dân đi lại thông suốt.

Cảnh sát giao thông huy động 100% quân số đón người dân - Ảnh 1.

Ảnh: HNMO.

Bộ Công an yêu cầu, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc tiếp tục bố trí cán bộ, chiến sĩ thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong quá trình trở lại các đô thị để làm việc, lao động, học tập.

Cùng với đó, các địa bàn có tuyến tỉnh lộ, quốc lộ không ùn tắc giao thông, mà người dân, người tham gia giao thông đi bằng xe máy thì lực lượng cảnh sát giao thông ứng trực trên đường có thể giúp đỡ, hỗ trợ tiếp nước, đồ ăn nhẹ cho người tham gia giao thông bảo đảm tiếp tục lộ trình.

Lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ để tổ chức triển khai các phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các tuyến cửa ngõ, xuyên tâm các thành phố, nhất là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài việc ứng trực, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, cảnh sát giao thông toàn quốc cũng tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông.

Trọng tâm là xử lý kiên quyết vi phạm theo các chuyên đề như: Nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, đặc biệt không để xảy ra tình trạng ô tô chở khách "nhồi nhét", "chặt chém" chở quá số người quy định trên tất cả các địa bàn.

Với tinh thần "Lúc dân cần là có cảnh sát giao thông, đâu dân khó có cảnh sát giao thông" trên mọi cung đường, dù trong ngày 25/1 (tức Mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão) lượng người và phương tiện chưa tạo áp lực tại các cửa ngõ Thủ đô nhưng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) vẫn tổ chức ứng trực.

Trong ngày 25/1, tình hình giao thông toàn thành phố ổn định như những ngày qua với lượng phương tiện vừa phải. Trên các cửa ngõ thành phố lượng phương tiện cũng di chuyển vừa phải.

Dự kiến, từ ngày nghỉ cuối cùng Tết Nguyên đán (ngày 26/1), lượng người và phương tiện ở các vùng quê sẽ đổ về Thủ đô lao động và học tập, Phòng Cảnh sát giao thông đã yêu cầu các đội Cảnh sát giao thông địa bàn phối hợp cùng công an các quận, huyện, thị xã ứng trực 100% quân số bảo đảm giao thông thông suốt và giữ vững an ninh trật tự. Phương án đón người dân kéo dài đến hết ngày 29/1, chủ nhật đầu tiên của năm mới Quý Mão.

Theo: vtv.vn

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/canh-sat-giao-thong-huy-dong-100-quan-so-don-nguoi-dan-12667.html

In bài viết