09:41 | 26/01/2023

Khuyến cáo không uống rượu bia quá 2 lần mỗi tuần

VTV.vn - Cách tốt nhất để phòng chống bệnh tật là không uống một giọt rượu bia nào hoặc khi không thể từ chối, chỉ nên uống rượu bia không quá 2 lần mỗi tuần.

Đây là khuyến cáo mới nhất được Trung tâm Nghiên cứu sử dụng chất gây nghiện Canada đưa ra trong một báo cáo dài gần 90 trang vừa được công bố.

Liều lượng bia rượu được Canada khuyến cáo là mỗi người không nên uống rượu bia quá 2 lần trong một tuần, mỗi một lần không nên uống quá 335 ml bia 5 độ, một ly rượu vang 148 ml 12 độ hoặc một chén rượu mạnh 40 độ.

Liều lượng này giảm mạnh so với khuyến cáo được đưa ra vào năm 2011. Theo đó, nữ giới không nên uống quá 10 lon bia, đàn ông không uống quá 15 lon bia một tuần.

Khuyến cáo không uống rượu bia quá 2 lần mỗi tuần - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty)

Báo cáo này được Bộ Y tế Canada bảo trợ, cho rằng việc uống rượu bia 2 lần một tuần sẽ giảm thiểu được rủi ro về sức khỏe, bao gồm cả ung thư, đau tim hay đột quỵ.

Báo cáo cũng đề nghị dán nhãn cảnh báo tác hại của rượu bia với sức khỏe, chỉ nên uống 2 lần mỗi tuần lên vỏ chai như các cảnh báo được dán trên bao thuốc lá. Báo cáo này chỉ có giá trị tham khảo, không có giá trị ràng buộc pháp lý.

Theo: vtv.vn

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/khuyen-cao-khong-uong-ruou-bia-qua-2-lan-moi-tuan-12665.html

In bài viết