07:53 | 25/05/2022

Dịch vụ tô tượng “hot” trở lại, chủ dịch vụ kiếm tiền triệu mỗi ngày

VOV.VN - Gần đây dịch vụ tô tượng đang được các bạn trẻ ưa chuộng khi không còn “nghiện” điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử, giúp người kinh doanh dịch vụ này kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Tô tượng vốn là xu hướng của những năm 2000, nhưng gần đây dịch vụ này bỗng trở nên “hot” trở lại nhờ sự chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và được hưởng ứng mạnh mẽ của các bạn trẻ và trẻ em. Cũng chính nhờ xu hướng này, nhiều người kinh doanh dịch vụ tô tượng có thể kiếm hàng triệu đồng mỗi ngày.

Tô tượng là trò chơi mang cả một bầu trời kí ức của thế hệ 9x và đầu 2000. Đây là trò chơi được ưa chuộng khi điện thoại và internet ở Việt Nam còn chưa phổ biến. Gần đây, trò chơi này đang lại quay trở lại và được các bạn trẻ ưu chuộng khi đã không còn “mặn mà” với điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử. Tô tượng như một cách giúp giảm stress sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, tô tượng còn là nơi để ôn lại những kỉ niệm của thế hệ 9x và 2k.

Các em nhỏ tham gia tô tượng cùng với bố mẹ.

Tô tượng thường tận dụng địa điểm là các công viên rộng lớn có không gian thoáng mát như công viên Thống Nhất, công viên Thủ Lệ,... để mở các địa điểm cho khách tô tượng. Theo ghi nhận, tại công viên Thống Nhất cứ khoảng 500m lại có 1 quầy vừa kết hợp việc bán nước, vừa tô tượng. Khách tham quan có thể ngồi ngắm cảnh hồ thoáng mát, vừa tham gia tô tượng.

Cửa hàng tô tượng thường được bố trí một bàn nhỏ để cho khách chọn tượng. Các tượng này đa dạng về kích thước và mẫu mã, giá cả cũng phụ thuộc vào kích cỡ của tượng. Tượng bé có giá dao động từ 10.000-25.000 đồng. Tượng trung bình và tượng lớn dao động từ 30.000-75.000 đồn/tượng. Khi tô khách sẽ được phát vài chiếc cọ và một bảng màu nhỏ gồm có các màu cơ bản để khách có thể thỏa sức sáng tạo.

Khách tô tượng được thỏa sức sáng tạo theo ý mình.

Chị Mai - chủ của cửa hàng kinh doanh tô tượng ở công viên Thống Nhất cho biết, từ khi tô tượng trở nên rầm rộ, chị cùng với bạn đã góp vốn để mở một cửa hàng vừa kinh doanh tô tượng, vừa bán nước giải khát.

“Lượng khách tham gia tô tượng phụ thuộc vào thời tiết. Những ngày mưa lượng khách thưa thớt hơn. Đặc biệt vào những dịp cao điểm như ngày lễ hay cuối tuần, các gia đình thường hay cho con ra công viên chơi nên vào những ngày này gia đình không có đủ tượng cho khách tô. Kinh doanh tô tượng không cần phải bỏ ra chi phí quá lớn, vất vả ở khâu rửa lại những dụng cụ đựng màu tô sau khi khách tô xong để tiết kiệm chi phí hơn”, chị Mai chia sẻ.

Chị Mai cho biết thêm, trung bình mỗi ngày chị bán được từ 40-50 tượng. Đặc biệt, những ngày lễ hoặc ngày nghỉ có thể lên tới hàng trăm tượng, thậm chí không đủ để cho khách tô. Thế nhưng vào những ngày mưa thì rất ít, chỉ bán được 20-30 tượng.

Các bạn trẻ kéo nhau đi tô tượng đông đúc, kín hết chỗ ngồi.

Bạn Nhung (khách đến tham gia tô tượng) chia sẻ: “Mình hay cùng bạn bè đi tô tượng vào cuối tuần. Đến đây tô tượng giúp mình ‘đánh bay’ những căng thẳng của một tuần làm việc mệt mỏi và mình còn có thể hít thở không khí trong lành. Từ khi biết thêm về trò chơi này, mình không còn lướt mạng xã hội cả ngày nữa”.

Giờ đây, tô tượng không chỉ dừng lại ở các công viên hay ở ven một góc phố nào đó, nó đã len lỏi vào các khu thương mại sầm uất bậc nhất Thủ đô như Aeonmall Hà Đông hay Vincom Mega Mall Small City,... tô tượng không chỉ là một trò chơi dân gian đơn thuần mà nó thực sự cần tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, sự tập trung và sáng tạo của người chơi.

Các bạn bạn nhỏ vui vẻ tham gia tô tượng tại khu thương mại Aeon Mall Hà Đông.

Tại các khu thương mại, tận dụng địa điểm sạch sẽ và thoáng mát, một số các doanh nghiệp kinh doanh tô tượng đã mở các bàn cho các bé tham gia tô tượng. Việc phát triển những trò chơi bổ ích này giúp các bé tránh việc dành quá nhiều thời gian vào các thiết bị điện tử, đánh mất đi tuổi thơ hồn nhiên, vui chơi trong những không gian rộng thoáng./.

Theo: CTV Đặng Tân/VOV.VN

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/dich-vu-to-tuong-hot-tro-lai-chu-dich-vu-kiem-tien-trieu-moi-ngay-11186.html

In bài viết