09:01 | 22/05/2022

Vĩnh Long ghi nhận số ca sốt xuất huyết tăng cao

VOV.VN - Theo ngành y tế tỉnh Vĩnh Long, số trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tỉnh tiếp tục có chiều hướng gia tăng, số ca được ghi nhận trong tuần tăng gấp đôi so với các tuần của tháng trước.

Từ đầu tháng 5 đến nay, trung bình mỗi tuần toàn tỉnh ghi nhận khoảng 15 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gấp đôi so với các tuần của tháng trước. Điều đáng quan tâm là người lớn mắc sốt xuất huyết chiếm tỷ lệ khá cao gần 50% số ca mắc được ghi nhận. Tính từ đầu năm đến nay, số ca mắc được ghi nhận trong tỉnh hơn 140 ca, trong đó có nhiều trường hợp nặng phải nhập viện điều trị.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo dự báo của ngành y tế, thời tiết mưa nắng đang xen như hiện nay, đang tạo thuận lợi cho muỗi vằn, tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết phát triển, nguy cơ số ca mắt tăng cao trong thời gian tới. Người dân cần chủ động diệt muỗi và lăng quăng và phòng muỗi đốt để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng trước bệnh sốt xuất huyết.

Bà Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện nay tỉnh đang triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, như mở chiến dịch diệt lăng quăng; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch bệnh.

"Hiện nay, đang bước vào mùa mưa, bệnh sốt xuất huyết cũng tăng nguy thành dịch trong thời gian tới. Theo hướng dẫn của ngành y tế, người dân cần diệt lăng quăng, các hộ gia đình cũng phải xử lý các dụng cụ chứa nước, ở cấp xã cũng tổ chức có thể phun thuốc muỗi..."./.

Theo: Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/vinh-long-ghi-nhan-so-ca-sot-xuat-huyet-tang-cao-11167.html

In bài viết