09:56 | 12/05/2022

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Đức Duy tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, ngày 12/5, tại xã Hưng Khánh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái do đồng chí Đỗ Đức Duy – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái làm Trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc cử tri các xã: Hưng Khánh, Hưng Thịnh và Hồng Ca, huyện Trấn Yên. Cùng dự có các đồng chí: Vũ Quỳnh Khánh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hạnh Phúc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 5 dự án Luật, 4 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội, xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và một số vấn đề quan trọng khác…

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Đức Duy tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị, cử tri các xã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cho các địa phương, hỗ trợ vốn để phát triển sản xuất và thực hiện các giải pháp đảm bản an sinh xã hội cho người dân, cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Đức Duy tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên
Cử tri huyện Trấn Yên nêu kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Cử tri mong muốn trong thời gian tới, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét, nghiên cứu, thống nhất và điều chỉnh giữa việc mua thẻ BHYT tự nguyện của học sinh, sinh viên chuyển về mua theo hộ gia đình để đảm bảo thuận tiện cho các gia đình mua bảo hiểm y tế và được hưởng chế độ hỗ trợ nhiều hơn. Đề nghị Chính phủ xem xét để lực lượng công an viên được tham gia đóng BHXH; chế độ phụ cấp cho cán bộ đoàn thể ở các cơ sở thôn, bản. Tiếp tục đầu tư chỉnh trang trung tâm xã Hưng Khánh và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Hưng Khánh để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và các xã vùng phía Tây của huyện Trấn Yên.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Đức Duy tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên
Đ/C Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy (giữa) dự Hội nghị tiếp xúc cử tri

Đề nghị đầu tư mở mới tuyến đường kết nối liên vùng giữa các xã Hưng Khánh, Hồng Ca của huyện Trấn Yên và xã An Lương của huyện Văn Chấn với đường nối quốc lộ 32 và đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các Trạm Y tế vùng cao, vùng dân tộc thiểu số; Đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư tôn tạo di tích lịch sử là đồn Ca Vịnh xã Hồng Ca.

Đức Tình

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/bi-thu-tinh-uy-truong-doan-dbqh-tinh-do-duc-duy-tiep-xuc-cu-tri-huyen-tran-yen-11098.html

In bài viết