Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
YÊN BÁI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG SỐ 56 – CTr/TU CỦA TỈNH ỦYQUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

Anh coi trọng hợp tác nông nghiệp với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại London, Bộ trưởng Môi trường, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn Vương quốc Anh (DEFRA) Victoria Prentis ngày 25/5 khẳng định tầm quan trọng của hợp tác Việt Nam-Anh trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, đặc biệt khi chiến lược của Chính phủ Anh đặt Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chú thích ảnh

Quang cảnh cuộc hội đàm.

Tại cuộc hội đàm với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (BNNPTNT) Phùng Đức Tiến ở trụ sở của DEFRA nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn xứng tầm đối tác chiến lược, Bộ trưởng Victoria Prentis hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và Đoàn công tác BNNPTNT.

Về phần mình, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chia sẻ và đề xuất các hợp tác cụ thể với Bộ trưởng Victoria Prentis, bao gồm hợp tác chính sách phát triển nông nghiệp xanh, phát thải thấp; chính sách phục lợi động vật; thúc đẩy mở cửa thị trường nông, lâm, thủy sản; và đặc biệt là tăng cường hợp tác phát triển bền vững, biến đổi khí hậu và đa dạng sinh học. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến bày tỏ mong muốn hai bên sớm ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong nông nghiệp và phát triển nông thôn, qua đó thúc đẩy và hiện thực hóa các chương trình, hoạt động ưu tiên hợp tác trong giai đoạn 2022-2025.

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho rằng các sản phẩm của hai nước không cạnh tranh trực tiếp mà có tính bổ trợ lẫn nhau, vì vậy, Thứ trưởng đề nghị chính phủ Anh sớm xem xét mở cửa thị trường cho các loại quả tươi của Việt Nam như xoài, chanh leo, bưởi, vải, nhãn... Bên cạnh đó, để tăng cường thương mại sản phẩm chăn nuôi giữa hai nước, Thứ trưởng Tiến đề nghị phía Anh cung cấp các yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm và sớm xem xét mở cửa thị trường Anh đối với sản phẩm thịt lợn chế biến, thịt gia cầm chế biến và trứng gia cầm các loại (tươi sống và chế biến), sữa và sản phẩm sữa của Việt Nam.

Bộ trưởng Victoria Prentis nhất trí với những đánh giá về tiềm năng hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới, ghi nhận các đề nghị, và xem xét các hồ sơ theo thứ tự ưu tiên do Việt Nam đề xuất để thúc đẩy việc mở cửa thị trường. Bà đề nghị Việt Nam xem xét một số sản phẩm thịt lợn và thịt gà của Anh để những sản phẩm này sớm vào được thị trường Việt Nam. Bà cũng khẳng định Anh cam kết ủng hộ mạnh mẽ việc chuyển đổi nông nghiệp Việt Nam theo hướng xanh, phát thải thấp và bền vững.

Chú thích ảnh

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tặng quà Bộ trưởng Victoria Prentis.

Kết thúc hội đàm, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và Bộ trưởng Victoria Prentis thống nhất việc trao đổi Đoàn cấp cao giữa hai Bộ và khẳng định tầm quan trọng của việc sớm ký kết Biên bản ghi nhớ về các nội dung hợp tác cụ thể, tạo cơ sở để hai bên tiếp tục phối hợp triển khai các nội dung, đề xuất được trao đổi tại hội đàm này.

Hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam và Anh gần đây được hai Chính phủ và hai Bộ quan tâm thúc đẩy. Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán hai nước, hợp tác song phương về nông nghiệp đã đạt được những bước tiến quan trọng, đặt nền móng hợp tác và phát triển trong tương lai. Các mặt hàng nông, lâm, thủy sản có thế mạnh của hai nước đều được xuất sang nhau với kim ngạch ngày càng tăng, đặc biệt sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh (UKVFTA) chính thức có hiệu lực vào tháng 5/2021.

Cuộc hội đàm là hoạt động đầu tiên trong chuyến thăm Anh của Đoàn công tác BNNPTNT từ 25-28/5.

Minh Hợp (TTXVN)

Theo baotintuc.vn

Tin mới hơn

Viettel FC - Phnom Penh Crown: Khó cản đội bóng áo lính?

Viettel FC - Phnom Penh Crown: Khó cản đội bóng áo lính?

VOV.VN - Đối đầu với Phnom Penh Crown ở lượt trận thứ 2 bảng I AFC Cup 2022 là cơ hội tốt để Viettel FC tiếp tục duy trì mạch trận thắng.

Nguy cơ lạm phát năm 2022 vượt mức 4%

Nguy cơ lạm phát năm 2022 vượt mức 4%

VOV.VN - Hàng loạt hàng hóa tăng giá, nhất là mặt hàng thiết yếu, quan trọng của nền kinh tế như xăng dầu đã khiến nguy cơ lạm phát tăng cao. Tăng nguồn cung hàng hóa, giảm một số loại thuế để giảm giá đầu vào sản xuất là giải pháp được cho là cần ưu tiên hàng đầu.

Thời tiết ngày 27/6: Miền Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt

Thời tiết ngày 27/6: Miền Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt

VOV.VN - Dự báo thời tiết 27/6, miền Bắc và Trung Bộ lại tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, trời oi bức. Nam Bộ dịu mát khi chỉ nắng nóng vào ban này, đến chiều tối lại đón mưa giông.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ rất vui mừng đến thăm “ngôi nhà chung” của cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.

Phát huy vai trò của UBKT các cấp trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Phát huy vai trò của UBKT các cấp trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

VOV.VN - Thực tế công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua đã cho thấy vị trí, vai trò rất quan trọng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Uỷ ban Kiểm tra các cấp trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng.

Lãng phí từ những công trình tiền tỷ: Chợ bỏ không, khu dân cư hoang tàn

Lãng phí từ những công trình tiền tỷ: Chợ bỏ không, khu dân cư hoang tàn

Nguồn vốn đầu tư, nhất là đầu tư công là đòn bảy, vốn mối trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những công trình, dự án được đầu tư thiếu hiệu quả hoặc không sử dụng tới gây lãng phí rất lớn.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng

Sáng 26/6, trong chương trình công tác tại Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong các lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

Công an làm việc với ông Đặng Anh Quân “cố vấn pháp lý” cho bà Phương Hằng

Công an làm việc với ông Đặng Anh Quân “cố vấn pháp lý” cho bà Phương Hằng

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, sáng 26/6, Công an TP.HCM đã mời ông Đặng Anh Quân lên làm việc. Trước đó, ông Quân từng tham gia nhiều buổi livestream với bà Nguyễn Phương Hằng.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Sập tường gây chết người tại TP.HCM

Sập tường gây chết người tại TP.HCM

Ngày 26/6, vụ tai nạn lao động do sập tường xảy ra tại đường Đặng Nguyên Cẩn (phường 14, Quận 6, TP.HCM) khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên - từ cô gái nặng 90kg đến Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên - từ cô gái nặng 90kg đến Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Từng sở hữu thân hình quá khổ nhưng bằng quyết tâm và nỗ lực hết mình, Thuỷ Tiên đã chạm đến ngôi vị Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Sau hai năm đại dịch, đông đảo du khách trở lại Đông Nam Á

Sau hai năm đại dịch, đông đảo du khách trở lại Đông Nam Á

Sau hơn hai năm phong tỏa và kiểm soát biên giới vì dịch COVID-19, Đông Nam Á cuối cùng cũng đang đón một lượng khách du lịch lớn trở lại.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại